Trao đổi về bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và đoàn đại biểu Bộ giáo dục và Thể thao nước CNDCND Lào

Trao đổi về bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và đoàn đại biểu Bộ giáo dục và Thể thao nước CNDCND Lào
Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2018, Đoàn đại biểu Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào đã có buổi thăm và trao đổi về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Dẫn đoàn là Thứ trưởng Khamphay Sisavanh cùng 25 thành viên đại diện nguyên Tham tám văn hóa giáo dục - Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, cùng các thành viên trong Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Tiếp đoàn đại biểu Bộ GD&TT nước CHDCND Lào có PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên trong Ban Lãnh đạo trường và các phòng, ban chức năng.
Phát biểu chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại trường, PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 khẳng định tình hữu nghị lâu dài và bền chặt giữa hai nước Lào - Việt Nam trong lịch sử và hiện tại. Trước thềm Ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào đến gần, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể các thành viên trong đoàn cũng như nhân dân Lào anh em. 

Cùng với đó, PGS.TS Nguyễn Quang Huy nêu ra mục tiêu của buổi làm việc và những vấn đề cần trao đổi về bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ trong thười đại công nghiệp 4.0, đặc biệt nhấn mạnh vị trí, vai trò cũng như những cơ hội và thách thức của phụ nữ và các em nữ sinh trong các trường học.


Thứ trưởng Khamphay Sisavanh cho biết, hiện nay Chính phủ Lào rất quan tâm đến công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và công tác cán bộ quản lý. Đoàn công tác muốn tìm hiểu về công tác này của Trường ĐHSP Hà Nội 2, đặc biệt là những kinh nghiệm để có những chính sách và giải pháp tốt hơn trong thời gian tới. Với sự tương đồng lớn và sự gắn bó keo sơn mật thiết giữa hai nước, hai dân tộc và mối quan hệ toàn diện giữa ngành Giáo dục Đào tạo hai nước, những kinh nghiệm của Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ là những tham khảo quý báu cho Bộ Giáo dục và Thể thao Lào triển khai những chính sách phù hợp.


TS. Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, CT Công đoàn, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cho biết: Trường ĐHSP Hà Nội 2 có tỉ lệ nữ cán bộ nhà giáo đông đảo, chiếm 55,7%. Bởi vậy, trong các hoạt động của nhà trường, lực lượng phụ nữ đóng vai trò rất quan trọng. Trên cơ sở những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và ngành về công tác phụ nữ, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã cụ thể hóa và triển khai trong nhiều lĩnh vực, góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học về giới và bình đẳng giới trong quan hệ đối xử giữa nam và nữ…


Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Khamphay Sisavanh và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cảm ơn sự tiếp đón chân tình và những chia sẻ, những kinh nghiệm quý báu của lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2. Thứ trưởng cho biết sẽ học hỏi những kinh nghiệm này để triển khai hiệu quả công tác bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ trong ngành giáo dục Lào.


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Yến

Nguồn tin: P. KHCN&HTQT