17:19 EDT Chủ nhật, 17/10/2021

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trường Hoa Văn Côn Minh, Trung Quốc thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Thứ hai - 26/11/2018 04:41
Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng đã bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được đón đoàn Trường Hoa Văn Côn Minh đến thăm và làm việc, cùng các thầy nguyên lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2, những người có nhiều đóng góp trong đặt nền móng, xây dựng và phát triển sự hợp tác đào tạo giữa hai trường. PGS.TS Nguyễn Quang Huy khẳng định chuyến thăm và làm việc này là dấu mốc quan trọng mở ra một trang sử mới ở tầm vĩ mô trong mối quan hệ hợp tác đào tạo son sắt, hữu nghị và bền chặt giữa Trường Hoa Văn Côn Minh và Trường ĐHSP Hà Nội 2 trong tương lai gần.PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởngTrường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu tại buổi làm việc (ảnh đại diện)
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kim Hải - Hiệu trưởng Trường Hoa Văn Côn Minh cho biết sự hợp tác đào tạo giữa hai trường xuất phát từ tình hữu nghị Việt -Trung và mong rằng trong thời gian tới, hai trường sẽ tiếp tục hợp tác để cùng phát triển. Đại diện cho đoàn tham gia công tác ông Kim Hải cũng gửi lời mời trân trọng tới PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng và nguyên lãnh đạo nhà trường các thời kỳ đến thăm Trường Hoa Văn Côn Minh trong thời gian gần nhất.


Ông Kim Hải - Hiệu trưởng Trường Hoa Văn Côn Minh phát biểu
Bày tỏ lòng trân trọng tới đối tác, đại diện hai Nhà trường đã có những món quà ý nghĩa, mang đậm bản sắc dân tộc gửi tặng đến đối tác làm lưu niệm. Trong quá trình thăm trường, Đoàn Trường Hoa Văn Côn Minh đã đến thăm Thư viện Hán Ngữ, nơi chứa hàng ngàn cuốn sách tiếng Trung và lưu giữ những kỷ niệm hợp tác giữa hai trường, nơi hàng ngày được sinh viên ngành Ngôn ngữ tiếng Trung lựa chọn để học tập, trau dồi kiến thức. Tại đây, Hiệu trưởng Trường Hoa Văn Côn Minh đã có cuộc giao lưu vui vẻ với các bạn sinh viên về những cơ hội học tập tại Trung Quốc. Đoàn đến thăm Vườn cây Tiến sĩ, nơi hội tụ tinh hoa và vẻ đẹp tri thức của Trường ĐHSP Hà Nội 2.Thăm Thư viện Hán Ngữ, Ngài Kim Hải giao lưu với sinh viên HPU2


Đại diện hai trường tặng quà lưu niệm
Địa điểm tiếp theo của chuyến thăm là nơi diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác đào tạo giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Trường Hoa Văn Côn Minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Yến

Nguồn tin: Phòng KHCN&HTQT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 728580