18:32 EDT Chủ nhật, 17/10/2021

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thông báo tuyển sinh đi học tại Xlô-va-ki-a năm 2018

Chủ nhật - 08/04/2018 21:38

1. Thông tin chung về chương trình học bổng

1.1. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học

 • Số lượng học bổng, trình độ đào tạo: 02 suất học bổng thạc sĩ.
 • Ngành đào tạo: sư phạm, huấn luyện, khoa học giáo dục, kinh tế và quản trị, sinh thái và khoa học môi trường, kiến trúc và xây dựng, kỹ sư xây dựng, công nghệ, sản xuất và truyền thông, nông nghiệp, lâm nghiệp, khoa học thú y, quản lý ngành nước, đào tạo bác sĩ, nha khoa, dược phẩm, khoa học y tế, thông tin truyền thông, khoa học thông tin.

1.2. Thời gian đào tạo: 02 năm học

1.3. Chế độ học bổng

Chính phủ Xlô-va-ki-a tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp bảo hiểm y tế và học bổng hàng tháng theo quy định của phía Xlô-va-ki-a. Các kinh phí khác liên quan đến khóa học do ứng viên tự thu xếp.

2. Đối tượng, điều kiện và hồ sơ dự tuyển

2.1. Điều kiện chung

Ứng viên dự tuyển cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung sau đây:

 • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;
 • Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
 • Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác tại cùng thời điểm với thông báo này (từ khi thông báo có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển) để đi học ở nước ngoài năm 2018;
 • Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành;
 • Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã học đại học, công việc đang làm;
 • Chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục, Khoa học, Nghiên cứu và Thể thao Cộng hòa Xlô-va-ki-a và cơ sở đào tạo tại Xlô-va-ki-a;
 • Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng;
 • Yêu cầu về ngoại ngữ: ứng viên dự tuyển phải đáp ứng một trong các quy định dưới đây: 
  + Có bằng đại học tại Xlô-va-ki-a bằng tiếng Xlô-va-ki-a (đối với những trường hợp dự tuyển đi học thạc sĩ bằng tiếng Xlô-va-ki-a);
  + Ứng viên dự tuyển đi học thạc sĩ nếu chưa biết tiếng Xlô-va-ki-a sẽ được bố trí học 01 năm dự bị tiếng Xlô-va-ki-a tại Xlô-va-ki-a trước khi vào học chuyên ngành;
 • Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:
  + Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học;
  + Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển; 
  + Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài;

2.2. Đối tượng, điều kiện cụ thể và hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt

 • Người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng loại dài hạn từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/5/2018), có thời gian công tác tối thiểu 06 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển;
 • Sinh viên tốt nghiệp đại học với kết quả học tập đạt loại xuất sắc tại Xlô-va-ki-a hoặc đạt loại giỏi tại Việt Nam trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động.

Hồ sơ dự tuyển xem chi tiết tại Phụ lục 1 đính kèm.

3. Quy trình nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

3.1. Nộp hồ sơ trực tuyến (online) tại: https://tuyensinh.vied.vn/

Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.

3.2. Nộp hồ sơ giấy

Ứng viên chuyển 01 bộ hồ sơ giấy chính thức bằng tiếng Việt bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo phụ lục quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng đi học tại Xlô-va-ki-a năm 2018.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy bằng tiếng Việt). Cục Hợp tác quốc tế không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

(Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại websites: www.moet.gov.vnwww.vied.vnwww.vladnestipendia.skwww.cdvuk.skwww.studyin.skhelpdesk@studyabroad.sk, liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ hotrokythuat@vied.vntuyensinh@vied.vn).

4. Thời hạn nhận hồ sơ

Hồ sơ phải được chuyển đến Cục Hợp tác quốc tế hạn cuối cùng ngày 04/5/2018 (tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Cục Hợp tác quốc tế và thời gian hoàn thành đăng ký online).

5. Lệ phí dự tuyển

Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người nộp hạn cuối cùng ngày 04/5/2018 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ:
Tên đơn vị: Cục Hợp tác quốc tế
Số tài khoản: 0021002145014
Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Hợp tác quốc tế đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên, trình độ đăng ký dự tuyển, nộp lệ phí dự tuyển học bổng đi Xlô-va-ki-a theo thông báo tuyển sinh số 06/TB-HTQT ngày 06/04/2018.

6. Quy trình xét tuyển

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn sẽ sơ tuyển ứng viên để đề cử với phía Xlô-va-ki-a.

Ưu tiên xem xét ứng viên có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc áp dụng); ứng viên đoạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia.

Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo kết quả sơ tuyển đến ứng viên qua email trong tháng 5/2018. Ứng viên được sơ tuyển cần chuyển bổ sung đến Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo 02 bộ hồ sơ bằng tiếng Xlô-va-ki-a hoặc tiếng Anh (trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy) trước ngày 24/5/2018, đồng thời thực hiện đăng ký trực tuyến (online) tại: https://www.vladnestipendia.sk/en/ trước ngày 30/5/2018 để phía Xlô-va-ki-a xét tiếp nhận đào tạo và cấp học bổng của Chính phủ Xlô-va-ki-a (Hồ sơ gồm các loại giấy tờ quy định tại Phụ lục 2).

Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ quan tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên có đủ điều kiện cần thiết được tham gia dự tuyển đúng thời hạn quy định./.

 
 
 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3259

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 728614