Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ dành cho công dân Việt Nam và Australia

Đăng lúc: Thứ tư - 16/08/2017 23:34 - Người đăng bài viết: Phòng KHCN

Chương trình hợp tác này cho phép các công dân trẻ tuổi Việt Nam, với độ tuổi từ 18 đến 30, đến Ôxtrâylia trong thời hạn một năm để làm việc ngắn hạn và học tập. Chương trình này cũng cho phép các công dân trẻ tuổi Ôxtrâylia đến Việt Nam làm việc và du lịch.

Hàng năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực đến Ôxtrâylia và tương tự – 200 công dân Ôxtrâylia đủ tiêu chuẩn sẽ có thể nhập cảnh Việt Nam.

“Tôi vui mừng chứng kiến thành quả hợp tác song phương mới nhất này giữa Ôxtrâylia và Việt Nam”, Đại sứ Ôxtrâylia, Ngài Craig Chittick, cho biết.

“Các công dân trẻ của Việt Nam và Ôxtrâylia nay đã có cơ hội nộp đơn đăng ký để có những trải nghiệm trao đổi văn hóa độc đáo. Điều này sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước,cũng như góp phần quan trọng vào các mối quan hệ đối tác kinh tế, an ninh và đổi mới của chúng ta”.

Chương trình thị Thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ sẽ cho phép các thành viên tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch; lưu trú với thời hạn 12 tháng tại Ôxtrâylia kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên; làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng, nhưng không quá sáu tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động; và học tập không quá bốn tháng.

Chương trình Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ được bắt đầu từ ngày hôm nay và sẽ được mở lại vào 1 tháng 7 hàng năm.

Để có thêm thông tin về điều kiện tham gia Chương trình Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ và cách thức nộp hồ sơ, xin mời quý vị tham khảo các trang mạng dưới đây:

-           Đại sứ quán Ôxtrâylia tại Việt Nam: www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/Visas_and_Migration.html

-           Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Ôxtrâylia (DIBP): www.border.gov.au/Trav/Visa-1/462-

-           Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam:  http://laodongkynghi.dolab.gov.vn

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Chức năng nhiệm vụ

Chức năng nhiệm vụ Phòng KHCN&HTQT được (tái) thành lập theo Quyết định số 787/QĐ-ĐHSPHN2, ngày 14 tháng 8 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2. Tổng số cán bộ công chức, viên chức là 08 người trong đó: NGƯT, PGS.TS, GVCC: 01; TS: 03; ThS: 03, CN: 01.   Là một trong 9 phòng chức năng...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 638
  • Tháng hiện tại: 5555
  • Tổng lượt truy cập: 602843