07:19 EDT Thứ hai, 25/10/2021

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ dành cho công dân Việt Nam và Australia

Thứ tư - 16/08/2017 23:34

Chương trình hợp tác này cho phép các công dân trẻ tuổi Việt Nam, với độ tuổi từ 18 đến 30, đến Ôxtrâylia trong thời hạn một năm để làm việc ngắn hạn và học tập. Chương trình này cũng cho phép các công dân trẻ tuổi Ôxtrâylia đến Việt Nam làm việc và du lịch.

Hàng năm sẽ có 200 ứng viên Việt Nam đủ tiêu chuẩn được cấp thị thực đến Ôxtrâylia và tương tự – 200 công dân Ôxtrâylia đủ tiêu chuẩn sẽ có thể nhập cảnh Việt Nam.

“Tôi vui mừng chứng kiến thành quả hợp tác song phương mới nhất này giữa Ôxtrâylia và Việt Nam”, Đại sứ Ôxtrâylia, Ngài Craig Chittick, cho biết.

“Các công dân trẻ của Việt Nam và Ôxtrâylia nay đã có cơ hội nộp đơn đăng ký để có những trải nghiệm trao đổi văn hóa độc đáo. Điều này sẽ giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước,cũng như góp phần quan trọng vào các mối quan hệ đối tác kinh tế, an ninh và đổi mới của chúng ta”.

Chương trình thị Thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ sẽ cho phép các thành viên tham gia vào các hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch; lưu trú với thời hạn 12 tháng tại Ôxtrâylia kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên; làm việc trong thời gian lưu trú 12 tháng, nhưng không quá sáu tháng với mỗi một chủ sử dụng lao động; và học tập không quá bốn tháng.

Chương trình Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ được bắt đầu từ ngày hôm nay và sẽ được mở lại vào 1 tháng 7 hàng năm.

Để có thêm thông tin về điều kiện tham gia Chương trình Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ và cách thức nộp hồ sơ, xin mời quý vị tham khảo các trang mạng dưới đây:

-           Đại sứ quán Ôxtrâylia tại Việt Nam: www.vietnam.embassy.gov.au/hnoi/Visas_and_Migration.html

-           Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Ôxtrâylia (DIBP): www.border.gov.au/Trav/Visa-1/462-

-           Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam:  http://laodongkynghi.dolab.gov.vn

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 803

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6553

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 731908